Posted on Leave a comment

10 việc cần làm để giúp đầu óc mèo nhanh nhẹn

Nuôi mèo là để ôm ấp, vui đùa. Không một ai muốn nuôi một con mèo mà lúc nào cũng chậm chạp, âu sầu, ủ rũ như bị mất sổ gạo. Dưới đây là 10 việc bạn nên làm thường xuyên để giúp boss nhà bạn có một đầu óc nhanh nhẹn, linh hoạt

Chơi với mèo

Đúng vậy, hãy cố gắng dành khoảng 15p mỗi ngày để chơi đùa với mèo con nhà bạn. Dùng những đồ chơi có thiết kế dạng cần câu để nhử những con mồi giả, giúp cho mèo con có thể sử dụng kĩ năng săn bắt vốn có của chúng.

Thử thách cho bữa ăn

Thay vì cứ đổ hết thức ăn vào bát rồi cho mèo ăn, tại sao không sử dụng puzzle feeders, để khiến mèo ta phải bỏ một chút “mồ hôi” mới có được miếng ăn. Phương pháp cho ăn này không chỉ giúp mèo giải trí mà còn giúp mèo hưng phấn hơn. Cái gì càng khó đạt được, càng đáng trân trọng. Như vầy, mèo sẽ trân trọng đồ ăn – phần thưởng xứng đáng cho công sức của mình.

Chơi trò chốn tìm với mèo

Đặt những đồ chơi solo cho mèo một cách có tính toán ở mỗi ngóc ngách trong nhà để giúp mèo khám phá, tìm kiếm.

Huấn luyện mèo bằng clicker

Phương pháp huấn luyện này rất tuyệt vời đối với các vấn đề về hành vi, nhưng nó cũng chỉ là thuần giải trí và là một cách rất tuyệt để thử thách tinh thần mèo con của bạn.

Vượt chướng ngại vật

Bắt đầu bằng kiểu cơ bản, như là bắt mèo của bạn đi qua một đường hầm làm bằng túi giấy, sau đó thêm vào những vật dụng kiểu như làm chướng ngại vật và bắt mèo phải chui qua đường hầm này. Đây là sự kết hợp tuyệt vời các bài tập thể chất và tinh thần

Đừng để mèo cô đơn

Nuôi thêm một mèo nữa là một cách tốt giúp mèo đỡ cô đơn, đặc biệt là khi các thành viên trong gia đình thường xa nhà một thời gian dài. Mặc dù vậy, không phải mèo nào cũng thích có bạn, có những mèo chỉ thích được chủ nuôi mình em.

Ở góc độ gia đình, hãy chú ý tới mèo con nhà bạn nhiều hơn. Sống với  mèo không chỉ là cung cấp thức ăn, khay vệ sinh, hay nơi trú ẩn cho mèo. Đó là sự kết nối giữa con người – động vật. Hãy dành thời gian cho boss của bạn nhé.

Giúp mèo được hòa đồng

Bắt đầu điều này càng sớm càng tốt, điều đó giúp bạn sẽ có một chú mèo dễ dàng thích ứng với thay đổi, chấp nhận những vị khách đến chơi nhà và tận hưởng cuộc sống.

Giảm stress

Rất hiếm có mèo nào có thể tự vượt qua được sự căng thẳng. Hãy ngồi lại và tìm ra các nguyên nhân và vấn đề có thể khiến mèo nhà bạn không khỏe mạnh.

Liệt kê những vấn đề về hành vi

Nếu mèo nhà bạn đang gặp phải một vấn đề về hành vi nào đó, thì hãy giúp nó giải quyết càng sớm càng tốt để não bộ mèo có thể tập trung vào những điều tốt đẹp trong đời, và bạn cũng không phải bận tâm nữa.

Giúp mèo duy trì một thể trạng khỏe mạnh

Điều cuối cùng, hãy cho mèo ăn một chế độ dinh dưỡng phù hợp với lứa tuổi và điều kiện thể chất của mèo, đi khám thú y định kì để phát hiện sớm các nguy cơ tiềm tàng. Không thể có tâm trạng khỏe mạnh khi không có một cơ thể khỏe mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *